Bảo quản thực phẩm bằng kho lạnh hay tủ bảo ôn

0

Nên bảo quản thực phẩm bằng kho lạnh hay tủ bảo ôn ?

Tại Việt Nam gần đây, nhu cầu về bảo quản thực phẩm ngày càng lớn, nhất là chuẩn bị gia nhập hội nhập TTP, ngoài vấn đề cung cấp, bảo quản thực phẩm trong nước thì xuất nhập khẩu thực phẩm đang phát triển mạnh. Vấn đề luôn được các doanh nghiệp quan tâm là hiệu quả kinh tế trong quá trình bảo quản thực phẩm, với các câu hỏi như:

tu bao on

Tủ bảo ôn loại loại nhỏ gần 1 m³

tu bao on

Tủ bảo ôn loại lớn 2 m³

kho lanh bao quan

Kho lạnh bảo quản 50 m³

Một số ưu điểm của Kho lạnh và Tủ bảo ôn:

1. Ưu điểm

  • Tủ bảo ôn: Tủ bảo ôn có 2 loại, một loại tủ nằm có thể tích thường là trên dưới 1 m³, một loại dạng tủ đứng có thể tích khoảng 2 m³ là loại tủ lớn. Có bánh xe nên dễ dàng di chuyển đi lại, chứa được các sản phẩm nhỏ gọn lẻ tẻ. Tủ bảo ôn vì nhỏ nên rất tiện ích trong siêu thị, cửa hàng nhỏ lẻ, cửa hàng tạp hóa.
  • Kho lạnh bảo quản:

 Kho lạnh thường có thể tích từ vài khối đến hàng nghìn khối tùy theo nhu cầu mục đích bảo quản, có nhiệt độ tùy chỉnh từ chế độ bảo quản tới chế độ cấp đông ở nhiệt độ sâu. Có độ bền lâu, giữ nhiệt tốt, cửa ra vào tiện lợi,  hệ thống điều khiển nhiệt tự động.

– Giá thành đầu tư rẻ, một kho có thể tích lên đến 20 m³ có giá thành chênh nhau không nhiều so với cái tủ bảo ôn có thể chưa đến 2 m³. Kho lạnh tiêu thụ điện năng rất ít, nếu một kho lạnh có thể tích 40m³ thì công suất tiêu thụ điện năng chỉ gấp 2 lần tủ bảo ôn có thể tích chưa đên 2m³.

– Độ bền kho lạnh có thể coi là vĩnh cửu, chất liệu vỏ kho là loại Panel EPS hoặc Panel PU có độ dày từ 100 – 150 mm cực bền và giữ nhiệt tốt. Cùng với đó là cụm máy nóng và dàn máy lạnh nhập khẩu chạy bền bỉ với công suất nhỏ. Hệ thống tủ điện điều khiển tự động nhiệt độ theo yêu cầu mong muốn.

– Với thể tích bảo quản rất lớn, nhưng khâu lắp đặt kho lạnh lại rất đơn giản trong thời gian ngắn, kho lạnh khi di dời cũng rất dễ dàng, vì vỏ kho là Panel có khóa caplock nên rất tiện lợi cho việc lắp đặt và tháo dời. Có thể để kệ, giá đỡ nhiều tầng trong kho lạnh để sắp xếp hàng hóa được nhiều…

2. Nhược điểm

  • Kho lạnh bảo quản: Chiếm nhiều thể tích nếu kho lớn, hàng ít thì khâu bảo quản trong kho sẽ lãng phí diện tích, với hệ thống kho lớn thì cần mạng điện 3 pha, vốn đầu tư ban đầu nhiều hơn tủ bảo ôn.
  • Tủ bảo ôn: 

– Thể tích tủ nhỏ, thường từ dưới 1 m³ đến 2 m³ nên lượng bảo quản được rất ít, nếu xếp quá dày hay chồng lên nhau thì dễ hư hỏng hàng hóa cần bảo quản. Giá thành cao so với cùng thể tích bảo quản với kho lạnh, điện năng tiêu thụ nhiều.

– Nếu số lượng bảo quản lớn thì các doanh nghiệp đầu tư hàng chục chiếc tủ bảo ôn sẽ rất tốn kém về chi phí để đầu tư, tốn kém điện năng cho nhiều tủ bảo ôn, chiếm nhiều diện tích để đặt tủ bảo ôn. Nhưng chất lượng hàng hóa cần bảo quản không đạt chất lượng vì hàng hóa xếp trong tủ dày và đè lên nhau dẫn tới lượng nhiệt trong tủ lan tỏa không đều.

kho lanh bao quan

Kho lạnh bảo quản thực phẩm 50 m³

Nếu là quán tạp hóa nhỏ lẻ, cửa hàng bán vặt, hay bảo quản sản phẩm tiêu thụ trong nhà bếp, gia đình thì tủ bảo ôn rất tiện lợi. Nhưng nếu là doanh nghiệp, siêu thị lớn, cả hàng tiện ích có số lượng hàng hóa lớn cần được bảo quản thì kho lạnh là phương án tối ưu về mọi mặt, đó là bài toán mà không phải doanh nghiệp nào cũng hiểu rõ để tính toán đạt hiệu quả.

Kikentech là nhà thầu dự án lắp đặt kho lạnh hàng đầu tại Việt Nam, với hệ thống máy nhập khẩu từ các nước Châu Âu, Hàn Quốc, Nhật Bản,… Để được tư vấn hiệu quả, báo giá tốt nhất Quý Khách hãy liên hệ ngay tới địa chỉ:

 Công Ty Cổ Phẩn Cơ Điện Lạnh Kikentech Việt Nam

Địa chỉ: 196 Phú Diễn – Q. Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội

Hotline: 0944.899.886 – 0466.555.786

Email: kikentechvn@gmail.com

 

Bảo quản thực phẩm bằng kho lạnh hay tủ bảo ôn
5 (100%) 2 votes

Comments are closed.