Xây dựng kho lạnh bằng tường gạch để giảm chi phí, nên hay không ?

0

Số lượng sản phẩn cần bảo quản ở nhiệt độ lạnh lớn, nhiều doanh nghiệp nhỏ hoặc hộ kinh doanh cá thể đã bắt đầu thay đổi chiếm lược bảo quản bằng phương pháp lắp đặt kho lạnh có thể tích lớn, giá thành rẻ hơn nhiều lần so với tủ bảo ôn để bảo quản sản phẩm.

>>> Tìm hiểu thêm ưu nhược điểm của kho lạnh và tủ bảo ôn tại đây .

Anh Lã Tuấn Dương là giám đốc công ty Khoai Việt tại Thượng Cát – Bắc Từ Liêm – Hà Nội cho biết: ” Sau một thời gian dùng tủ bảo ôn loại lớn thì nay công ty đã phát triển lớn hơn, sản phẩm nhiều hơn, nên không thể cứ mua mãi tủ bảo ôn về bảo quản được, vì tủ bảo ôn bảo quản được ít, chiếm diện tích và rất tốn điện năng. Vì vậy Tôi quyết định lắp đặt kho lạnh bảo quản thực phẩm loại hơn 50 m³ để bảo quản được nhiều hơn”.

xay lap kho lanh bao quan

Xây vỏ kho lạnh bằng gạch và xi măng

Mặc dù đã lên phương án lắp đặt kho lạnh bảo quản, xong vấn đề chi phí đầu tư lại khiến Anh Tuấn Dương tính toán kỹ hơn. Vì lý do đó Anh Tuấn Dương tự quyết định xây dựng vỏ kho bằng cách xây tường thật dày, trát hai mặt bên dày, sau đó quét sơn để tránh tổn thất nhiệt lạnh ra ngoài, cần thiết A có thể mua thêm loại xốp trắng mỏng bọc các bên.

vo kho lanh bao quan

Vỏ kho lanh bảo quản bằng bê tông cốt thép

Nền kho lạnh Anh lát gạch men, phí trên A mua sắt về hàn sau đó ốp xốp hoặt đổ bê tông cốt thép. Với những gì đã vạch ra thì quả thật dự án kho lạnh gọi là bền vĩnh cửu. Máy móc hệ thống kho lạnh, vật tư và các thiết bị khác cũng như một kho lạnh bình thường. Chỉ khác vỏ kho là bằng bê tông cốt thép. Vậy phương án của Anh Tấn Dương có thật sự hữu hiệu không? Dưới đây là phân tích của chuyên gia thiết kế kho lạnh của Kikentech:

  • Xét về mặt kinh tế: Kho lạnh có thể tích hơn 50 m³ nếu xây dựng như phương án trên, Anh Tuấn Dương nói hết số tiền khoảng 50 triệu đồng. Còn nếu dùng loại panel PU caploock có tỷ trọng 47kg/m³ dày 100mm, 2 mặt tôn cách điện dày 0.5mm thì hết khoảng 42 triệu đồng. Vậy nếu dùng panel PU sẽ rẻ hơn xây tường bê tông. Máy lạnh cho kho xây tường bê tông phải có công suất lớn hơn mới đủ tải.
  • Xét về mặt cách nhiệt của Panel : Panel vỏ kho lạnh có độ dày 100mm, ở giữa là xốp vàng PU có tỷ trọng 47kg/m³, 2 mặt tôn ngoài cùng có độ dày 0.5mm sơn tính điện, các tấm panel được liên kết với nhau bằng khóa caploock, tiện tháo rời khi di chuyển kho. Thất thoát nhiệt gần như là không có.

panel vo kho lanh bao quan

Panel PU vỏ kho lạnh, gắn kết với nhau bằng khóa caploock

  • Xét về mặt cách nhiệt của Tường: Xây tường dày, trát 2 mặt, đổ bê tông, quét sơn thì lượng thất thoát nhiệt vào tường giảm đến 30 – 40 %, dẫn tới máy lạnh phải hoạt động liên tục để cấp nhiệt, và máy phải có công suất lớn hơn mới đủ tải. Khi máy hoạt động liên tục không ngừng nghỉ thì dễ chết máy, gây tổn thất về kinh tế.
  • Xét về mặt tiện ích: Với kho lạnh có vỏ là panel PU thì di chuyển nhẹ nhàng, tháo rời tiện lợi khi di chuyển kho, không chiếm diện tích nhiều, thời gian lắp đặt 1 – 2 ngày là xong. Với kho được xây bằng gạch đổ bê tông thì tốn nhiều công sức, chỉ có thể phá nếu muốn di chuyển, chiếm nhiều diện tích,…

vo kho lanh bao quan bang panel

Vỏ kho lạnh bằng panel

Sau khi được tư vấn cụ thể thì Anh Tuấn Dương rất buồn, đồng thời đã thay đổi phương án lắp đặt kho lạnh bảo quản với vỏ kho là Panel PU, mặc dù Anh rất tiếc dự án vỏ kho được xây bằng tường bê tông vì Anh đã tốn bao nhiêu công sức tiền của.

Để tiết kiệm chi phí khi kinh doanh cũng như đầu tư vào dự án lắp đặt kho lạnh bảo quản, doanh nghiệp nên tìm hiểu kỹ càng, đồng thời cần hỏi đáp mọi thắc mắc với chuyên gia thiết kế lắp đặt kho lạnh để được hỗ trợ tốt nhất, mang lại hiệu quả cao, tránh tiền mất tật mang, cũng như lãng phí không cần thiết.

kho lanh bao quan

Kho lạnh bảo quản công nghiệp

>>> Tìm hiểu biện pháp giảm thiểu giá thành khi lắp đặt kho lạnh bảo quản.

Kikentech Việt Nam với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực lạnh công nghiệp, nhân viên hỗ trợ tư vấn – thiết kế hàng đầu, cùng với đội ngũ kỹ thuật có trình độ chuyên môn cao sẽ đem đến cho khách hàng những dự án chất lượng nhất, giá thành đầu tư hợp lý nhất…

Liên hệ để được tư vấn và báo giá tốt nhất về dự án lắp đặt kho lạnh.

 

Xây dựng kho lạnh bằng tường gạch để giảm chi phí, nên hay không ?
5 (100%) 6 votes

Comments are closed.