Công suất tiêu thụ điện của kho lạnh

0

Kho lạnh tiêu thụ điện năng bao nhiêu?

Kikentech là nhà thầu lắp đặt kho lạnh uy tín nhất Việt Nam vì vậy vấn đề làm sao để tiết kiệm chi phí lắp đặt và lúc sử dụng được ưu tiên hơn hết. Nhiều người ưu tiên lắp đặt kho lạnh giá rẻ bằng các dùng các máy móc cũ nhưng quên rằng xét sử dụng lâu dài thì máy móc cũ còn ồn ào, hiệu quả kém, tốn điện năng hơn.

Vậy điện năng kho lạnh tiêu thụ là bao nhiêu? Câu hỏi luôn được các doanh nghiệp đầu tư lắp đặt kho lạnh quan tâm hàng đầu nhằm tiết kiệm điện năng, tăng hiệu quả về mặt kinh tế, đó là công suất tiêu thụ của kho lạnh bảo quản là bao nhiêu?

Cách tính công suất điện của kho lạnh dựa trên các yếu tố sau:

 • Kho lạnh có thể tích và nhiệt độ cần bảo quản là bao nhiêu để đặt công suất máy ?
 • Công suất lạnh của cụm máy nén là bao nhiêu HP ?
 • Công suất của cụm dàn lạnh là bao nhiêu HP ?
 • Công suất của bóng đèn kho lạnh và các linh kiện khác thường rất nhỏ không đáng kể.

Vậy yếu tốt quyết định đến công suất tiêu thụ của kho lạnh là thể tích và nhiệt độ của kho lạnh là bao nhiêu? Sau khi biết chính xác về thể tích kho lạnh và nhiệt độ cần bảo quản, đội ngũ kỹ sư của Kikentech sẽ lên phương án thiết kế và phân tích loại máy có công suất phù hợp với dự án.

Ví dụ minh họa về điện năng tiêu thụ thực tế

Ví dụ: Dự án lắp đặt 2 kho lạnh có cùng thể tích là 50 m³ nhưng nhiệt độ bảo quản khác nhau, có cách tính như sau:

 • Kho lạnh có nhiệt độ bảo quản mát từ 0°C đến 10°C: Kho mát này dùng loại máy nén Danfoss nhập khẩu ở Pháp, có công suất lạnh là 3.5HP, mỗi HP ≈ 746W. Do kho lạnh chỉ chạy trong dải nhiệt độ từ 0°C đến 10°C là máy ngắt nên mỗi giờ máy chỉ chạy 2/3 giờ, vậy công suất của kho lạnh này khoảng 3.5HP × 2/3h × 0.746 kw = 1.7 KW/ giờ.

kho lanh

 • Kho lạnh có nhiệt độ cấp đông từ – 10°C đến – 25°C: Kho lạnh cấp đông này thường dùng cụm máy nén Bitzer nhập khẩu tại Pháp, có công suất lạnh 5HP. Với cách tính công suất điện như kho mát trên thì được công suất là: 5HP × 2/3h × 0.746 kw = 2.5 KW/ giờ.

Cụm máy nén dàn ngưng Bitzer 2

Một số dự án lắp đặt kho lạnh của Kikentech:

 • Kho lạnh bảo quản nông sản: Nhiệt độ bảo quản từ 2°C đến 8°C
 • Kho lạnh bảo quản vắc xin: Nhiệt độ bảo quản từ 3°C đến 7°C
 • Kho lạnh bảo quản thủy sản: Nhiệt độ bảo quản từ – 10°C đến – 18°C
 • Kho lạnh bảo quản khoai tây: Nhiệt độ bảo quản từ 3°C đến 5°C
 • Kho lạnh quản đá lạnh: Nhiệt độ bảo quản từ -5°C đến -10°C
 • Kho lạnh bảo quản thực phẩm: Nhiệt độ bảo quản từ 2°C đến -10°C….

Lắp đặt kho lạnh giá rẻ chuẩn chất lượng liên hệ Kikentech

Kikentech là đơn vị lắp đặt kho lạnh chất lượng nhất được các doanh nghiệp nước ngoài ưu tiên lựa chọn khi có dự án làm kho lạnh trong nước. Quý vị chắc cũng có nghe qua Kikentech chuyên sử dụng máy móc công nghệ Hàn Quốc, Nhật Bản, Châu Âu nhưng quy trình lắp đặt theo tiêu chuẩn Nhật Bản.

Các công trình kho lạnh của chúng tôi đã hoàn thiện nhiều vô kể rải khắp mọi tỉnh thành trên toàn quốc. Quý vị còn có thể mua các cụm máy nén dàn ngưng, cụm dàn lạnh công nghiệp Sungjin cao cấp với giá rất rẻ. Hiện tại Kikentech độc quyền phân phối nên giá mềm hơn, luôn có sẵn hàng cho quý vị.

Máy móc Sungjin tiết kiệm điện năng 40% so với các loại máy khác, vì vậy sử dụng lâu dài quý vị sẽ thấy rõ giảm chi phí tối đa. Máy vận hành ổn định, chạy khỏe, ít tiếng ồn, độ rung thấp… Chi tiết báo giá làm kho lạnh và mua các sản phẩm kho lạnh liên hệ 0944.899.886 để được tư vấn thêm.

Công suất tiêu thụ điện của kho lạnh
4.55 (90.91%) 11 votes

Comments are closed.