Hội nghị ký kết xuất khẩu rau và cà rốt

0

Hội nghị ký kết xuất khẩu rau và cà rốt

Đầu năm 2016, Tại Tỉnh Bắc Ninh diễn ra hội nghị kết nối xuất khẩu sản phẩm rau và cà rốt, tại hội nghị các doanh nghiệp giới thiệu năng lực, cũng như khả năng nhập khẩu của các doanh nghiệp Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài loan, Malaysia,… tại hội nghị có các đồng chí là lãnh đạo cấp cao của Tỉnh ủy tỉnh Bắc Ninh.

bao quan ca rot

Theo báo cáo của sở nông nghiệp và PTNN, tỉnh Bắc Ninh gieo trồng được hơn 15.000 ha rau màu, trong đó lượng rau và cà rốt xuất khẩu đi các nước đạt hiệu quả cao. Song song với việc xuất khẩu rau và cà rốt, thì vấn đề bảo quản không có thuốc bảo vệ thực vật được các chủ doanh nghiệp, lãnh đạo các cấp chú trọng nhiều để đảm bảo chất lượng theo yêu cầu của các nước.

Vì vậy, trong vài năm qua, trong tỉnh đã làm được hàng trăm kho lạnh bảo quản nông sản, đặt biệt kho lạnh bảo quản rau, kho lạnh bảo quản cà rốt, kho lạnh bảo quản khoai tây,…Trong toàn tỉnh Bắc Ninh, diện tích trồng cà rốt là 1257,7 ha, chiếm 14,3% diện tích đất làm nông nghiệp, một con số khá ấn tượng đối với loại nông sản này.

Phương hướng phát triển nông sản tại Bắc Ninh

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí chủ tịch UBNN tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh bày tỏ niềm vui với các doanh nghiệp xuất khẩu trong tỉnh, và mong muốn được mở rộng mô hình này cho các bà con nông dân để đẩy mạnh việc phát triển xuất khẩu nông sản, khuyến khích sản xuất nông nghiệp theo chuỗi giá trị cao.

Đồng chí đề nghị sở nông nghiệp và PTNN phối hợp với các ban ngành đẩy mạnh đề án sản xuất, tiêu thụ cà rốt đạt chất lượng cao, đặc biệt đảm bảo đúng yêu cầu chất lượng xuất khẩu theo cam kết với các nước. Đồng thời xây dựng lộ trình phát triển trồng trọt cà rốt bằng việc thành lập hợp tác xã chuyên ngành, nghiên cứu khoa học để phát triển ứng dụng tiến bộ vào giống cây trồng, kỹ thuật chăm sóc và vấn đề bảo quản sau thu hoạch.

Với đề án này, đồng chí cho biết cần đầu tư thêm nhiều hệ thống kho lạnh bảo quản nông sản để đáp ứng với tiêu chuẩn quốc tế trong xuất khẩu.

 ca rot

Hội nghị ký kết xuất khẩu rau và cà rốt
3.67 (73.33%) 9 votes

Comments are closed.