Hướng dẫn thiết kế làm con lươn nền kho lạnh

0

Hướng dẫn thiết kế làm con lươn nền kho lạnh

Kikentech Việt Nam xin giới thiệu cách thiết kế làm nền kho lạnh được bền chắc nhất:

Để hệ thống kho lạnh bảo quản có độ bền cao, thì ngoài các yếu tố như trang thiết bị máy móc tốt, nguyên vật liệu làm kho lạnh bảo quản thì nền kho lạnh cũng góp phần quan trọng để kho lạnh bảo quản được bền chắc có tuổi thọ lâu nhất.

Các yếu tố ảnh hưởng đến nền móng kho lạnh như: Thể tích chứa của kho lạnh, độ nún của mặt sàn, trọng lượng hàng hóa chứa trong kho, chất liệu panel vỏ kho lạnh,…

Có 2 loại nền kho lạnh là: Nền kho lạnh sàn dương ( nền nằm trên bề mặt thi công) và nền kho lạnh sàn âm ( nền nằm dưới bề mặt thi công).

1. Nền móng kho lạnh sàn dương.

Nền móng kho lạnh sàn dương thường sử dụng cho kho lạnh có sức chứa giới hạn về tải trọng hàng hóa và kích thước không quá lớn, thường hàng chục tấn hàng.

Các đường chạy dọc hoặc ngang được làm trên 1 nền cố định chắc chắn được gọi là các con lươn. các con lươn này có thể được xây bằng gạch với xi măng hoặc gắn kết với nhau bằng các thanh inox, thép không rỉ dạng hộp khối cùng trên một mặt phằng.

nen kho lanh nen kho lanh con luon nen kho lanh huong dan lam nen kho lanh

  • Chiều cao của các con lươn thường là 100mm, hoặc có thể thấp hoặc cao hơn theo yêu cầu và tải trọng của kho lạnh.
  • Các con lươn có chiều rộng khoảng 150mm – 300mm.
  • Khoảng cách giữa các con lươn thường từ 200mm – 300mm tùy thuộc vào thể tích kho lạnh và tải trọng hàng hóa chứa trong kho lạnh.
  • Khoảng cách cuối con lươn rộng 300mm – 400mm.
  • Khoảng cách các đường thông hơi 50mm.

Nền móng kho lạnh, các con lươn làm rất đơn giản và không tốn kém nhiều, được khách hàng hay chủ đầu tư xây dựng trước khi tiến hành thi công dự án lắp đặt kho lạnh bảo quản trước vài ngày để đảm bảo độ vững chắc cho kho lạnh.

2. Nền móng kho lạnh sàn âm

Nền kho lạnh sàn âm thường được thiết kế cho các kho lạnh có sức chứa lên đến hàng trăm tấn. Tùy vào thể tích cũng như sức chứa hàng hóa khác nhau mà thiết kế làm nền móng kho lạnh khác nhau để luôn đảm bảo độ bền chắc, tiết kiệm, hiệu quả và nhanh gọn…

nen kho lanh san am

Hướng dẫn thiết kế làm con lươn nền kho lạnh
4.92 (98.49%) 53 votes

Comments are closed.