Lắp đặt kho lạnh bảo quản khoai tây

0

Thi công lắp đặt kho lạnh bảo quản khoai tây sau thu hoạch

Khoai tây là loại thực phẩm dễ bị sâu, hư hỏng do nhiều nguyên nhân khác nhau, điều này gây thiệt hại nghiêm trọng cho bà con nông dân và các doanh nghiệp….Công Kikentech đã thi công nhiều dự án lắp đặt kho lạnh bảo quản khoai tây sau thu hoạch, bảo quản khoai tây giống. Lần này chúng tôi giới thiệu về phương pháp bảo quản khoai tây bằng kho lạnh như sau.

Các bảo quản khoai tây hiệu quả trong kho lạnh

Khoai tây cần được cho vào bao bì có lỗ thưa, loại bỏ những củ khoai nhỏ, sâu hay hư hỏng, khi vận chuyển thì chú ý tránh xây xát làm bóc vỏ. Nhiệt độ trong kho lạnh bảo quản nên để ở dải nhiệt độ từ 7°C đến 10°C, ở nhiệt độ này có thể bảo quản khoai tây đến 12 tháng.

Lắp đặt kho lạnh bảo quản khoai tây

Lắp đặt kho lạnh bảo quản khoai tây

lap-dat-kho-lanh-bao-quan-khoai-tay-1 lap-dat-kho-lanh-bao-quan-khoai-tay-2

Chú ý khi bảo quản khoai tây bằng cách giảm nhiệt độ từ từ, ban đầu cho khoai tây vào kho lạnh bảo quản thì để ở nhiệt độ 22°C, sau đó mỗi ngày giảm 2°C đến 3°C cho tới khi đủ nhiệt độ bảo quản. Khi xuất khoai tây ra khỏi kho lạnh bảo quản, cũng tăng dần nhiệt độ từ 2°C đến 3°C trong vòng từ 3 đến 5 ngày nhằm mục đích tránh trường hợp tăng giảm nhiệt độ đột ngột, khoai bị mất nước, vỏ nhăn , khô héo, mất đi vị tươi ngoan, đảm bảo chất lượng khoai tây.

Lắp đặt kho lạnh bảo quản khoai tây
4.83 (96.52%) 23 votes

Comments are closed.