Tiêu chuẩn lắp đặt kho lạnh bảo quản

0

Tiêu chuẩn lắp đặt kho lạnh bảo quản

Công Ty Kikentech là nhà thầu chuyên nghiệp trong lĩnh vực lắp đặt kho lạnh, với các dự án lắp đặt kho lạnh bảo quản, kho lạnh công nghiệp, kho lạnh cấp đông. Hệ thống máy móc, linh kiện được nhập khẩu từ Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc,…

Lắp đặt kho lạnh bảo quản thủy sản tại Hà Tĩnh

Giới thiệu về các tiêu chuẩn lắp đặt hệ thống kho lạnh tốt nhất:

Nền móng làm kho lạnh

nen kho lanh

Để kho lạnh được bền chắc khi có tải trọng hàng hóa lớn, thì nền móng kho lạnh là yếu tố quan trọng quyết định tuổi thọ độ bền của kho lạnh. Nền móng kho lạnh được thiết kế theo thể tích kho lạnh, hoặc trọng lượng  hàng hóa cần bảo quản, nền kho chắc chắn kiên cố thì độ bền kho lạnh càng cao .

Có hai loại nền móng là: Nền sàn dương và nền sàn âm, nền kho lạnh sàn dương thường dùng cho kho lạnh có tỷ trọng nhỏ dưới 10 tấn hàng, nền kho lạnh sàn âm thường thiết kế cho kho lạnh có tải trọng trên 10 tấn hàng .

Thiết bị làm vỏ kho lạnh

vo kho lanh

Vỏ kho lạnh được làm bằng các tấm panel có tỷ trọng khác nhau, thông thường có 2 loại panel dùng cho hai dải nhiệt độ khác nhau. Nếu là kho lạnh bảo quản mát ở nhiệt độ bảo quản mát từ nhiệt độ dương tới -5°C thì dùng loại Panel dạng xốp trắng có tỷ trọng 20kg/m³.

Nếu là kho lạnh cấp đông hoặc trữ đông có nhiệt độ -10° đến -45°C thì dùng panel xốp vàng có tỷ trọng 47kg/m³, panel PU liên kết với nhau bằng khóa caplock. Panel có 2 mặt bằng tôn tĩnh điện không gỉ có độ dạy mỗi mặt là 0.5mm. Tùy vào thể tích kho lạnh cũng như nhiệt độ bảo quản để chọn loại panel vỏ kho phù hợp.

Cụm máy dàn nóng kho lạnh

Cụm máy dàn nóng thường được nhập khẩu từ các nước Châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc,.. Các cụm máy dàn nóng có chế độ hoạt động và công suất khác nhau, các hãng thông dụng trên thị trường gồm: Dàn nóng Tecumseh, Danfoss, Sanyo, Bizer… Công suất càng lớn thì nhiệt độ kho lạnh xuống càng sâu.

Tùy vào nhiệt độ cần bảo quản để lựa chọn các hãng và công suất của cụm máy là khác nhau. Nếu nhiệt độ là bảo quản mát thì chọ cụm máy Danfoss, Tecumseh, nếu nhiệt độ cần âm sâu thì chọn cụm máy của Bizer, Sanyo,..

Cụm máy dàn lạnh kho lạnh

Dàn lạnh công nghiệp ECO

Cụm máy dàn lạnh bao gồm các hãng như: Kewwely, Zongli, Meluck, Eco,…Các dàn lạnh phục vụ trong lắp đặt kho lạnh có công suất ngang với cụm máy dàn nóng, có tác dụng thổi lạnh điều hòa khí lạnh quanh kho lạnh. Thông thường ở nhiệt độ âm sâu thì dùng loại cụm máy dàn lạnh của Eco hoặc Kewely có công suất phù hợp với cụm máy dàn nóng.

Hệ thống tủ điện kho lạnh

Hướng dẫn sử dụng tủ điện điều khiển kho lạnh

Hệ thống tủ điện của Kikentech thường được nhập khẩu từ Nhật Bản, với các linh kiện điều khiển tự động, có chế độ tự ngắt khi đủ nhiệt độ. Với hệ thống tủ điện thông minh sẽ tiết kiệm được rất nhiều điện năng khi khách hàng sử dụng hệ thống kho lạnh của Kikentech.

Như vậy, trong quá trình thi công lắp đặt kho lạnh bảo quản, có 4 yếu tố quan trọng nhất bào gồm: Thi công nền móng kho lạnh, vỏ kho lạnh, cụm máy dàn nóng, cụm máy dàn lạnh và tủ điện điều khiển, là các tiêu chuẩn chính để thiết kế thi công lắp đặt kho lạnh đạt tiêu chuẩn tốt nhất.

Lắp đặt kho lạnh tiêu chuẩn Nhật Bản công nghệ Hàn Quốc cùng Kikentech

Kikentech là lựa chọn số 1 khi các doanh nghiệp nước ngoài muốn lắp đặt kho lạnh tại VN. Không hẳn vì chúng tôi có đội ngũ lãnh đạo, kỹ sư học tập làm việc tại Nhật, Hàn. Mà bởi vì công trình kho lạnh của chúng tôi thi công đạt tiêu chuẩn của họ đề ra. Các bạn biết các nước tư bản, nhất là Nhật họ khắt khe đến tiêu chuẩn công trình thế nào rồi chứ?

Không chỉ là đơn vị lắp đặt kho lạnh uy tín chuyên nghiệp, Kikentech còn độc quyền phân phối cụm máy nén dàn ngưng, cụm dàn lạnh công nghiệp. Quý vị có thể mua các máy móc kho lạnh với giá rất rẻ, bằng hoặc cao hơn một chút so với giá xuất xưởng tại công ty chúng tôi.

Chi tiết báo giá lắp đặt kho lạnh hay mua các máy móc chất lượng, quý vị liên hệ tới 0944.899.886 để được tư vấn miễn phí. Kikentech đồng hành cùng quý vị tại các công trình kho lạnh chất lượng.

Tiêu chuẩn lắp đặt kho lạnh bảo quản
4.09 (81.82%) 11 votes

Comments are closed.