Xây dựng kho lạnh bằng tường gạch để giảm chi phí, nên hay không ?

0

Lắp đặt kho lạnh giá rẻ và nhu cầu thực tế

Kinh tế Việt Nam ngày càng tăng nhanh trong thời gian gần đây, đặc biệt là ngành nông nghiệp áp dụng công nghệ và khoa học nên năng suất tăng vọt. Sản lượng thu hoạch nhiều để tránh bị hỏng sẽ không sử dụng được hay giá trị kinh tế thấp cần phải có biện pháp bảo quản.

Tại Việt Nam, vẫn còn rất nhiều doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh cá thể vẫn sử dụng phương pháp bảo quản bằng tủ bảo ôn. Hôm trước chúng tôi đã viết một bài so sánh lợi ích chi tiết loại bảo quản bằng kho lạnh và tủ bảo ôn quý vị có thể xem tại đây. Hôm nay chúng tôi giới thiệu tới quý vị một tình huống giảm thiểu tiền lắp kho lạnh thực tế mà chúng tôi đã thi công. Chi tiết thế nào, mời quý vị cùng theo dõi!

Tình huống giảm thiểu chi phí lắp đặt kho lạnh có thực ngoài đời

Anh Lã Tuấn Dương là giám đốc công ty Khoai Việt tại Thượng Cát – Bắc Từ Liêm – Hà Nội cho biết: ” Sau một thời gian dùng tủ bảo ôn loại lớn thì nay công ty đã phát triển lớn hơn, sản phẩm nhiều hơn, nên không thể cứ mua mãi tủ bảo ôn về bảo quản được, vì tủ bảo ôn bảo quản được ít, chiếm diện tích và rất tốn điện năng. Vì vậy Tôi quyết định lắp đặt kho lạnh bảo quản thực phẩm loại hơn 50 m³ để bảo quản được nhiều hơn”.

xay lap kho lanh bao quan

Xây vỏ kho lạnh bằng gạch và xi măng

Mặc dù đã lên phương án lắp đặt kho lạnh bảo quản, xong vấn đề chi phí đầu tư lại khiến Anh Tuấn Dương tính toán kỹ hơn. Vì lý do đó Anh Tuấn Dương tự quyết định xây dựng vỏ kho bằng cách xây tường thật dày, trát hai mặt bên dày, sau đó quét sơn để tránh tổn thất nhiệt lạnh ra ngoài, cần thiết A có thể mua thêm loại xốp trắng mỏng bọc các bên.

vo kho lanh bao quan

Vỏ kho lanh bảo quản bằng bê tông cốt thép

Phân tích chi tiết lợi nhuận khi làm kho lạnh bằng tường

Nền kho lạnh Anh lát gạch men, phí trên A mua sắt về hàn sau đó ốp xốp hoặc đổ bê tông cốt thép. Với những gì đã vạch ra thì quả thật dự án kho lạnh gọi là bền vĩnh cửu. Máy móc hệ thống kho lạnh, vật tư và các thiết bị khác cũng như một kho lạnh bình thường. Chỉ khác vỏ kho là bằng bê tông cốt thép. Vậy phương án của Anh Tuấn Dương có thật sự hữu hiệu không? Dưới đây là phân tích của chuyên gia thiết kế kho lạnh của Kikentech:

  • Xét về mặt kinh tế: Kho lạnh có thể tích hơn 50 m³ nếu xây dựng như phương án trên, Anh Tuấn Dương nói hết số tiền khoảng 50 triệu đồng. Còn nếu dùng loại panel PU caploock có tỷ trọng 47kg/m³ dày 100mm, 2 mặt tôn cách điện dày 0.5mm thì hết khoảng 42 triệu đồng. Vậy nếu dùng panel PU sẽ rẻ hơn xây tường bê tông. Máy lạnh cho kho xây tường bê tông phải có công suất lớn hơn mới đủ tải.
  • Xét về mặt cách nhiệt của Panel : Panel vỏ kho lạnh có độ dày 100mm, ở giữa là xốp vàng PU có tỷ trọng 47kg/m³, 2 mặt tôn ngoài cùng có độ dày 0.5mm sơn tính điện, các tấm panel được liên kết với nhau bằng khóa caploock, tiện tháo rời khi di chuyển kho. Thất thoát nhiệt gần như là không có.

panel vo kho lanh bao quan

Panel PU vỏ kho lạnh, gắn kết với nhau bằng khóa caploock

  • Xét về mặt cách nhiệt của Tường: Xây tường dày, trát 2 mặt, đổ bê tông, quét sơn thì lượng thất thoát nhiệt vào tường giảm đến 30 – 40 %, dẫn tới máy lạnh phải hoạt động liên tục để cấp nhiệt, và máy phải có công suất lớn hơn mới đủ tải. Khi máy hoạt động liên tục không ngừng nghỉ thì dễ chết máy, gây tổn thất về kinh tế.
  • Xét về mặt tiện ích: Với kho lạnh có vỏ là panel PU thì di chuyển nhẹ nhàng, tháo rời tiện lợi khi di chuyển kho, không chiếm diện tích nhiều, thời gian lắp đặt 1 – 2 ngày là xong. Với kho được xây bằng gạch đổ bê tông thì tốn nhiều công sức, chỉ có thể phá nếu muốn di chuyển, chiếm nhiều diện tích,…

vo kho lanh bao quan bang panel

Vỏ kho lạnh bằng panel

Lắp kho lạnh “tiết kiệm chi phí” nhưng lại không rẻ

Sau khi được tư vấn cụ thể thì Anh Tuấn Dương rất buồn, đồng thời đã thay đổi phương án lắp đặt kho lạnh bảo quản với vỏ kho là Panel PU, mặc dù Anh rất tiếc dự án vỏ kho được xây bằng tường bê tông vì Anh đã tốn bao nhiêu công sức tiền của.

Để tiết kiệm chi phí khi kinh doanh cũng như đầu tư vào dự án lắp đặt kho lạnh bảo quản, doanh nghiệp nên tìm hiểu kỹ càng. Đồng thời cần hỏi đáp mọi thắc mắc với chuyên gia thiết kế lắp đặt kho lạnh để được hỗ trợ tốt nhất, mang lại hiệu quả cao, tránh tiền mất tật mang, cũng như lãng phí không cần thiết.

kho lanh bao quan

Kho lạnh bảo quản công nghiệp

>>> Tìm hiểu biện pháp giảm thiểu giá thành khi lắp đặt kho lạnh bảo quản.

Lắp đặt kho lạnh giá rẻ uy tín chất lượng tại Kikentech

Kikentech Việt Nam với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực lạnh công nghiệp, nhân viên hỗ trợ tư vấn – thiết kế hàng đầu Việt Nam. Cùng với đội ngũ kỹ thuật có trình độ chuyên môn cao sẽ đem đến cho khách hàng những dự án chất lượng nhất, giá thành đầu tư hợp lý nhất..

Kikentech hiện tại còn độc quyền phân phối sản phẩm Sungjin Hàn Quốc. Quý vị có thể mua các cụm máy nén dàn ngưng, cụm dàn lạnh công nghiệp với giá rất rẻ, chỉ cao hơn giá xuất xưởng một chút. Nhà máy sản xuất trên công nghệ tiên tiến tại Vũng Tàu luôn có sẵn hàng cho quý vị đặt mua. Không đến 5 ngày chúng tôi sẽ giao tới tận công trình thi công kho lạnh cho quý vị.

Chi tiết báo giá lắp đặt kho lạnh và các cách lắp đặt kho lạnh tiết kiệm chi phí quý vị vui lòng liên hệ 0944.899.886 để được tư vấn miễn phí. Kikentech đồng hành cùng quý vị trên các công trình kho lạnh chất lượng.

Xây dựng kho lạnh bằng tường gạch để giảm chi phí, nên hay không ?
4.67 (93.33%) 33 votes

Comments are closed.